Kim loại màu và không sắt

Kim loại màu và không sắt

Phế liệu kim loại được phân loại là phế liệu kim loại màu hoặc kim loại màu. Trong khi kim loại màu chứa một số mức độ của sắt (tên của nó có nguồn gốc từ tiếng Latin có nghĩa là sắt), kim loại màu không chứa sắt như một thành phần.

Cả kim loại màu và kim loại màu đã được con người sử dụng từ thời cổ đại. Đồng là kim loại đầu tiên được rèn, và sau đó là các kim loại màu khác, bao gồm bạc và vàng. Nền văn minh chuyển từ thời kỳ đồ đá sang thời đại đồ đồng và sau đó là thời đại đồ đồng. Đồng là một hợp kim của đồng và thiếc, một kim loại màu khác. Thời đại đồ đồng được theo sau bởi thời đại đồ sắt, đánh dấu việc sản xuất các công cụ và vũ khí chế tạo từ kim loại đen, đặc biệt là thép carbon.

Kim loại màu là kim loại đầu tiên được con người sử dụng cho luyện kim. Đồng tôi được rèn. Nó đủ mềm để được chế tạo thành nhiều vật thể khác nhau bằng cách rèn nguội và có thể được nấu chảy trong nồi nấu kim loại . Vàng, bạc và đồng đã thay thế một số chức năng của các tài nguyên khác, như gỗ và đá, nhờ khả năng của chúng được định hình thành nhiều dạng khác nhau cho các mục đích sử dụng khác nhau. [10] Do sự hiếm có của chúng, những cổ vật bằng vàng, bạc và đồng này được coi là vật phẩm xa xỉ và được xử lý hết sức cẩn thận. [11] Việc sử dụng đồng cũng báo hiệu sự chuyển đổi từ thời kỳ đồ đá sang thời đại đồ đồng .

Thời đại đồ đồng , kế tiếp thời đại đồ đồng, một lần nữa được báo trước bởi phát minh ra đồ đồng , một hợp kim của đồng với thiếc kim loại màu . [10]

Về mặt kim loại đen, thép, thu mua phế liệu sắt là vật liệu tái chế nhiều nhất ở cả Hoa Kỳ và toàn cầu. Phế liệu kim loại có thể được phân loại thêm thành phế liệu lỗi thời hoặc nhanh chóng. Nguồn phế liệu sắt lỗi thời bao gồm ô tô, kết cấu thép, thiết bị gia dụng, đường ray, tàu, thiết bị nông nghiệp cũng như các nguồn khác. Phế liệu kịp thời, còn được gọi là phế liệu chính hoặc phế liệu mới, được tạo ra như một sản phẩm phụ của các hoạt động sản xuất và công nghiệp như tem, quay vòng và cắt.Nhắc nhở phế liệu chiếm khoảng một nửa nguồn cung phế liệu sắt.

Phế liệu này được ngành công nghiệp tái chế phế liệu chế biến thành vật liệu cấp hàng hóa chiếm hơn 60% tổng lượng thép thô sản xuất tại Hoa Kỳ. Việc xử lý như vậy thường diễn ra tại các lò hồ quang điện. Đồng thời, Mỹ xuất khẩu phế liệu sắt cho khoảng 90 quốc gia trên thế giới.

Nói chung, hợp kim màu là từ tính, mặc dù lực hút từ của chúng sẽ thay đổi do hậu quả của lượng sắt trong hợp kim. Thép không gỉ được coi là một kim loại màu nhưng không phải lúc nào cũng bị thu hút bởi vì rất nhiều sắt được loại bỏ trong quá trình sản xuất .

Kim loại phế liệu trong một Nutshell
EPA ước tính việc tạo ra kim loại sắt phế liệu ở mức 18,2 triệu tấn trong năm 2015 (chiếm 6,9% tổng sản lượng MSW).
EPA ước tính tỷ lệ tái chế của tất cả các vật liệu trong các thiết bị, bao gồm cả kim loại màu, là 61,7%. Nhìn chung, Cơ quan ước tính việc tái chế kim loại đen từ hàng hóa lâu bền (thiết bị lớn và nhỏ, đồ nội thất và lốp xe là 27,8% (4,4 triệu tấn) trong năm 2015.
EPA ước tính tỷ lệ tái chế cho lon thép là 71,3% (1,2 triệu tấn) trong năm 2015.
Thông qua việc sử dụng phế liệu sắt thay vì nguyên liệu thô trong sản xuất sắt và thép, lượng khí thải CO2 giảm 58%.
Tỷ lệ tái chế đối với phế liệu sắt
đối với ô tô: 106%
cho các thiết bị: 90%
đối với lon thép: 66,8%
đối với kết cấu thép: 98%
đối với cốt thép: 70%
Kim loại phế liệu không chứa sắt
Có thể là phế liệu màu chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng số lượng nguyên liệu được tái chế ở Hoa Kỳ, nhưng theo giá trị, nó chiếm hơn một nửa tổng hiệu suất của ngành tái chế phế liệu Hoa Kỳ, khoảng 32 tỷ đô la trong năm 2015. Điều này đã đạt được bằng cách xử lý tám triệu tấn phế liệu màu, được tạo ra từ một loạt các nguồn tiêu dùng, thương mại và công nghiệp, bao gồm cả mạch đồng và kim loại quý trong các thiết bị điện tử, thùng chứa nước giải khát, pin ô tô và tản nhiệt, vách nhôm, phụ tùng máy bay .Phế liệu thu hồi, bao gồm nhôm , đồng, chì, niken, thiếc, kẽm và các loại khác, được tiêu thụ bởi các nhà chế biến thứ cấp ở Mỹ cũng như tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Kim loại màu không làm suy giảm hoặc mất các tính chất hóa học hoặc vật lý của chúng trong quá trình tái chế, dẫn đến khả năng chúng được tái chế vô số lần.

Liên quan đến kim loại màu, năm 2017, ngành phế liệu Hoa Kỳ đã xử lý (xuất khẩu cộng với tái chế trong nước) nhiều hơn:

3,7 triệu tấn nhôm
0,86 triệu tấn đồng
1,07 triệu tấn chì và kẽm
0,09 triệu tấn niken / thép không gỉ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.